Exzy จัดเต็มเทคโนโลยี Smart Workplace ในงาน Thaioil Learning and Innovation Day 2020

Exzy จัดเต็มเทคโนโลยี Smart Workplace ในงาน Thaioil Learning and Innovation Day 2020

Exzy จัดเต็มเทคโนโลยี Smart Workplace ในงาน Thaioil Learning and Innovation Day 2020

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Exzy ร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี Smart Workplace Solution ที่ บริษัท Thaioil (ศรีราชา) โดยในงานนี้ใช้ชื่อว่า “Thaioil Learning and Innovation Day 2020” โดยเป็นงานที่รวบรวมผลงานนวัตกรรมต่างๆทั้งในส่วนทั้งทีมภายในของ Thaioil และในส่วนของ Partner

ในงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท Thaioil ได้ให้เกียรติมาเยี่ยมชม Solution จากทาง Exzy โดยในงานพิธีเปิด คุณวิรัตน์ ได้กล่าวถึง

ความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีพื้นที่สำนักงาน (Workplace Technology) เข้ามาช่วยทำให้พื้นที่สำนักงาน มี Space Utlization สูงที่สุด

Image link

Thaioil เป็นบริษัทที่ผลักดันและให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยทางไทยออยล์ได้เลือกใช้ระบบ Smart Workplace Solution จาก Exzy แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ระบบจองห้องประชุม Meet in Touch, ระบบจองโต๊ะทำงานส่วนกลาง Co Desk และ ระบบลงทะเบียนผู้มาติดต่อ Visitor Management System

ในปีนี้ สถานที่จัดงานคือ อาคารสัฏฐิวรรษวิรุฬห์ อาคารใหม่ของ Thaioil ที่เพิ่งสร้างเสร็จในปีนี้ ที่มี Highlight คือ การเลือกใช้ระบบ Smart Workplace Solution จาก Exzy อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Reception ห้องประชุม รวมไปถึงพื้นที่ Flexible Workplace ส่งเสริมการทำงานแบบ Activity-based Working อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อเพิ่ม Productivity ของพนักงานให้มากยิ่งขึ้น

Image link

งาน Learning and Innovation Day 2020 เป็นงานจัดแสดงนวัตกรรมและการเรียนรู้ต่างๆทั้งในส่วนของแผนภายในจาก Thaioil รวมถึงบูธจาก Partner ต่างๆ

Image link

คุณลิ้งค์ – จอมทรัพย์ สิทธิพิทยา นำเสนอเทคโนโลยี Smart Workplace ที่สอดคล้องกับการทำงานรูปแบบใหม่แก่ผู้เข้าร่วมงานจาก Thaioil โดยในงานนี้เราได้รับคำชมมากมายจากแขกผู้เข้าร่วมงานถึงการออกแบบระบบที่ล้ำสมัย รวมไปถึงความง่ายของการใช้ระบบหรือฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถช่วยให้พนักงานใน Thaioil สามารถใช้งานพื้นที่ในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุม หรือพื้นที่ส่วนกลาง ได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถช่วยแก้ปัญหาการจองห้องประชุมได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Image link

Meet in Touch ระบบจองห้องประชุมล้ำสมัย ที่มาพร้อมกับไฟหน้าแสดงสถานะห้องประชุม ที่เห็นได้อย่างชัดเจน พร้อมรองรับบัตรพนักงาน เปลี่ยนทุกการจองห้องประชุมยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่ายๆ ระบบสามารถรองรับการใช้งานผ่านมือถือได้ ช่วยให้พนักงานสามารถจองห้องประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา

โดย ระบบจองห้องประชุม Meet in Touch เป็นระบบที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาการจองห้องประชุมที่พบเจอได้บ่อยครั้งในหลายๆองค์กร การนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้บริหารจัดการ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่ช่วยส่งเสริมผลดีในหลายๆเรื่องให้กับองค์กร

Image link

และด้วยเทรน์รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปไม่ว่าจะเป็น Agile Working หรือ Activity-based Working ส่งผลให้ ระบบ Co Desk ระบบจองที่นั่งทำงานส่วนกลางสำหรับออฟฟิศยุคใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Touchscreen ขนาดใหญ่ ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบในรูปแบบ 3 มิติ ล้ำสมัย ช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นภาพรวมของการใช้งานโต๊ะ Hot Desk ได้อย่าง Realtime

สำหรับ Thaioil ได้เลือกใช้ระบบ Co Desk เพื่อเข้ามาบริหารจัดการพื้นที่ในส่วนของ Colloboration Area ส่วนกลาง 2 โซน โดยพนักงานเพียงแค่ทำการจองผ่านหน้าจอ Touchscreen หรือมือถือ เมื่อเช็คอินเสร็จแล้ว เพียงเท่านี้พนักงานก็สามารถใช้งานพื้นที่ในส่วนนี้ได้ทันที สะดวก รวดเร็ว

Image link

ระบบ Co Desk ตอบโจทย์ในเรื่องของการทำงานแบบ Flexble Workplace ดังนั้นเรื่องของความเร็วและความง่ายเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ เช่นเดียวกัน ด้วยความสามารถของระบบที่ผู้ใข้งานเพียงแค่สแตะบัตรพนักงาน หรือ Scan QR Code เพียงเท่านี้ ผู้ใช้งานก็สามารถ Check-in ยืนยันการจองโต๊ะได้อย่างง่ายๆ เหมาะกับการทำงานรูปแบบใหม่

Image link

ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆจาก Exzy ที่เราสร้างความประทับใจให้แก่ Thaioil โดยการ Custom บัตรพนักงานจำลองเพื่อใช้ประกอบการนำเสนอการใช้งานระบบให้แก่พี่ๆทุกคน

Image link

Smart Workplace Solution ของ Exzy เรียกได้ว่าได้รับความสนใจจากสื่อ และผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงทีมผู้บริหารมากมายตลอดทั้งวัน Exzy ขอขอบคุณที่ทาง Thaioil ได้เลือกใช้ระบบ Smart Workplace จาก Exzy และให้มาจัดแสดงนวัตกรรมให้แก่พี่ๆที่น่ารักจาก Thaioil ทุกๆคนด้วยนะครับ

จะเห็นได้ว่า การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการพื้นที่ในออฟฟิศไม่ใช่เรื่องใหม่หรือไกลตัวอีกต่อไป ปัจจุบันนี้หลายๆองค์กรต่างให้ความสำคัญในเรื่องของ Smart Office Technology เป็นจำนวนมาก

นอกจากจะตอบโจทย์คุณภาพชีวิตการทำงานของพนักงานดียิ่งขึ้นแล้ว ในเรื่องของพื้นที่เมื่อถูกใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ในระยะยาว องค์กรสามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายในด้านพื้นที่เป็นจำนวนมาก

สำหรับบริษัทใดที่ต้องการใช้งานเทคโนโลยีใน Smart Office ติดต่อได้ที่ 095-919-1963 หรือติดต่อได้ที่ info@exzyteam.com ทีมงานผู้เชี่ยวชาญยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำเพื่อพัฒนาออฟฟิศของคุณให้เป็น Smart Workplace อย่างถูกต้อง