มาทำความรู้จักกับ Satellite Office รูปแบบออฟฟิศที่น่าจับตามองในปี 2020

มาทำความรู้จักกับ Satellite Office รูปแบบออฟฟิศที่น่าจับตามองในปี 2020

มาทำความรู้จักกับ Satellite Office รูปแบบออฟฟิศที่น่าจับตามองในปี 2020

การเติบโตในด้านธุรกิจเป็นเป้าหมายหลักของธุรกิจแทบทุกประเภท ซึ่งการเติบโตที่ว่านี้ ส่งผลให้หลายองค์กรต้องเริ่มพิจารณาแล้วว่าจะอยู่ที่เดิมหรือว่าจะย้ายออฟฟิศไปสถานที่แห่งใหม่ที่ดีกว่าและตรงกับความต้องการที่มากกว่า เพื่อรองรับปริมาณหรือจำนวนคนที่มากขึ้น

“Satellite Office” เป็นรูปแบบของออฟฟิศที่มีความคล่องตัวสูง จากเดิมการย้ายสำนักงานใหญ่นั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงและมีขั้นตอนที่ซับซ้อนยุ่งยากมากมาย ซึ่ง Satellite Office เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถช่วยให้ บริษัท ของคุณขยายตัวได้โดยไม่ต้องย้ายสำนักงานใหญ่ในปัจจุบัน

ซึ่งปัจจุบันเรื่องของสถานที่ตั้งทำเลออฟฟิศไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป เพราะมีประเด็นหลายอย่างที่ต้องพิจารณาไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่าย ความสะดวกสบาย และในมุมของธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่มีการปรับเปลี่ยนได้อยู่บ่อยครั้งเมื่อบริษัทมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

บทความนี้จึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับความหมาย รวมถึงข้อดีๆต่างของการนำมาใช้ Satellite Office กันครับ

Table of Contents

SATELLITE OFFICE คืออะไร

Image link

Satellite Office คือ ออฟฟิศสำนักงานสาขาย่อย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานใหญ่ที่อยู่ในอาคารที่แยกออกจากสำนักงานใหญ่ โดยตำแหน่งที่ตั้งจะไม่ไกลจากสำนักงานใหญ่มากนัก

ซึ่งไม่ว่าบริษัทของคุณจะเล็กหรือเป็นระดับองค์กรขนาดใหญ่ เมื่อลักษณะการทำงานไม่ได้ถูกจำกัดที่จะต้องอยู่ในสำนักงานใหญ่อีกต่อไป ประกอบกับเทคโนโลยีที่เข้ามามีผลมากขึ้นทำให้คุณสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในที่ที่เดียวอีกต่อไป

5 ข้อดีของการมี SATELLITE OFFICE

จากรูปแบบการพัฒนา Workplace ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน พิสูจน์ให้เห็นว่า บริษัท เกือบทุกประเภทอาจได้รับประโยชน์จากการใช้ Satellite Office และนี่คือ 5 ข้อดีของจาก Satellite Office จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลยครับ

1. ดึงดูดคนรุ่นใหม่ๆ

Image link

เมื่อคุณรู้กลุ่มเป้าหมายพนักงานที่คุณต้องการจะรับอย่างแน่ชัดแล้ว การมี Satellite อาจจะช่วยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การตัดสินใจมาสมัครงานของกลุ่มเป้าหมายง่ายยิ่งขึ้น เนื่องจาก Satellite Office ให้บรรยากาศการทำงานที่แตกต่างจากสภาพแวดล้อมการทำงานแบบเดิมๆ

อีกเหตุผลสำคัญอีกข้อคือ การมี Satellite Office ในสถานที่เดินทางสะดวกก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจอยากมาร่วมงานกับคุณ เพราะลดระยะเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี

2. ประหยัดค่าใช้จ่าย

Image link

ถ้าหากว่าออฟฟิศของคุณไม่จำเป็นต้องให้พนักงานทุกแผนกมาอยู่ที่เดียวกัน ในเวลาเดียวกัน Satellite Office ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้เช่นเดียกัน รวมถึงเป็นการช่วยให้คุณสามารถลดพื้นที่จากสำนักงานใหญ่ แล้วมี Satellite Office ในบริเวณอื่นที่มีค่าเช่าที่ลดลง ประกอบกับการนำเทคโนโลยีอย่างเช่น ระบบจองโต๊ะทำงาน เข้ามาบริหารจัดการ ช่วยทำให้คุณรู้อัตราการใช้งานที่แท้จริง และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

3. สร้างความเป็นมืออาชีพให้กับธุรกิจของคุณ

Image link

เป็นธรรมดาที่ทุกธุรกิจต่างก็ต้องภาพลักษณ์ที่ดูเป็นมืออาชีพ การมี Satellite Office ในตำแหน่งที่ดีๆจะช่วยให้คุณมีที่อยู่ที่มืออาชีพอย่างถูกต้องตามกฏหมาย และยังสามารถเป็นพื้นที่ที่เอาไว้พบปะลูกค้าได้อีกด้วย

4. เพิ่มความโอกาสในการสร้าง NETWORK

Image link

นอกจาก Satellite Office ยังดึงดูดให้พนักงานใหม่ๆให้อยากร่วมงาน การมี Satellite Office ในตำแหน่งที่เดินทางสะดวก เข้าถึงง่าย ยังสามารถช่วยสามารถดึงดูดให้คนได้เจอกับคนใหม่ๆเพื่อทำความรู้จักสร้างเครือข่ายและสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับธุรกิจของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

5. ใช้ประโยชน์จากตำแหน่งที่ตั้งให้เป็นประโยชน์

Image link

ไม่ว่าเป้าหมายของธุรกิจคุณจะเป็นเรื่องการปรับปรุงการให้บริการลูกค้าหรือเสริมความสัมพันธ์กับคู่ค้าในย่านนั้นๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ Satellite Office สามารถช่วยธุรกิจคุณได้คือการที่คุณได้เห็นรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณในย่านนั้นๆ ซึ่งอาจจะส่งผลดีกับธุรกิจของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

SATELLITE OFFICE เหมาะกับออฟฟิศของคุณหรือไม่ ?

ในขณะที่ธุรกิจของคุณกำลังเติบโต การนำคอนเซ็ปต์ Satellite Office มาใช้ในออฟฟิศของคุณนั้นมีประโยชน์มากมายหลายข้อด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป้าหมายของคุณต้องการเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าของคุณและตอบสนองความต้องการของพนักงาน

ประกอบกับจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลให้หลายๆองค์กรเริ่มมาพิจารณาการกระจายออฟฟิศในหลายๆแห่งมากกว่าการรวมกันในสำนักงานเพียงแห่งเดียว เพื่อลดความเสี่ยงและช่วยให้การดำเนินธุรกิจยังสามารถดำเนินต่อไปได้ เป็นต้น

หากคุณต้องการคำแนะนำในเรื่องการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์กับพื้นที่สำนักงานในออฟฟิศของคุณ สามารถติดต่อมาได้ที่ 095-919-1963 หรือติดต่อได้ที่ info@exzyteam.com ทางเรายินดีให้บริการให้คำแนะนำและคำปรึกษาต่างๆที่ดีที่สุดเพื่อเปลี่ยนแปลงให้ออฟฟิศคุณล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น